logo
  • 0 Giỏ hàng
  • Tìm kiếm
  • Tư vấn
  • Lên đầu
Tư vấn

bow

Vui lòng nhập thông tin liên lạc của bạn để CameraMart được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất:

Vụ Cục phó mất gần 400 triệu : Không phát hiện dấu hiệu bất thường từ camera

Ông Nguyễn Văn Đ, chủ khách sạn nơi Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường bị mất trộm tiền cho hay, camera chỉ ghi hình được người ra vào phía trước quầy.

 

Ông N.V.Đ là chủ khách sạn T.V - nơi mà ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) trình báo bị mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng hôm 26/9.

Ông Đ cho biết trên báo Người lao động, khách sạn chỉ bố trí camera quan sát phía sảnh, còn 2 tầng lầu và bên trong tầng trệt không có, nên chỉ ghi được hình ở phía trước quầy.

Khi công an kiểm tra, ông đã cho trích xuất camera của tất cả các ngày và nhiều đêm trước khi xảy ra vụ ông Quang mất tiền, nhưng "theo ghi nhận thì không có đều gì bất thường".

Báo Người lao động cũng dẫn lời ông Đ cho hay, khi công an khám nghiệm phòng 209 - nơi ông Nguyễn Xuân Quang nghỉ, thì vali, ngăn tủ, đồ đạc quần áo cá nhân... đều không có bất kỳ dấu vết xáo trộn bất thường nào. 

Báo VnExpress nhắc đến thông tin khi khám nghiệm hiện trường là phòng 209, cảnh sát phát hiện nhiều tiền USD và phiếu nộp tiền, ông Quang nói: "Phiếu nộp tiền lúc công an làm việc ghi nhận là của một thành viên trong đoàn có kinh doanh riêng qua mạng, chứ không phải của tôi".

Báo Dân trí dẫn thông tin từ đại diện cơ quan điều tra Công an TP Tân An (tỉnh Long An) cho biết, phòng 209 không có dấu hiệu bị cạy cửa, ổ khóa còn nguyên, bàn ghế không bị xê dịch.

"Khi làm xong việc, biên bản hiện trường được xác lập tại phòng ông Quang, điều tra viên, bị hại và vợ tôi (bà Cúc) đều ký tên. Đọc lại biên bản vợ tôi còn nhớ số tiền 2.300 USD của ông Quang vẫn còn, chỉ mất 385 triệu đồng", báo Dân trí thuật lại lời chủ khách sạn T.V.

Ông N.V.Đ chia sẻ thêm trên báo Người lao động, đêm 25/9, ông Quang và ông Nam, Tùng (2 người cùng đi trong đoàn của ông Quang, ở cùng khách sạn) có "đi dạo ở đâu không rõ". 22h ngày 25/9, 3 người này mới trở về khách sạn. 

Ông Đ khẳng định, khách sạn hoạt động 5 - 6 năm nay và chưa bao giờ xảy ra mất cắp.

Trong một diễn biến khác, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, thành phần chính của đoàn thanh tra gồm 7 người. Ngoài ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thì có ông Đỗ Quốc Việt (chuyên viên Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) và 5cán bộ của tỉnh Long An.

Báo Tiền phong cho hay, đi cùng đoàn còn có ông Nguyễn Văn Nam và Đậu Bá Tùng (Viện Công nghệ môi trường - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam). Ông Nam và Tùng đảm trách việc lấy mẫu trong quá trình kiểm tra. Hai người này không có tên trong danh sách đoàn thanh tra.

Nguồn tin của báo Tuổi trẻ cho biết, 2 người tên Đạt và Toàn, làm tài xế, cũng được đặt phòng tại khách sạn T.V.

Nguồn trên dẫn lời ông Phạm Quốc Trung (Trưởng phòng Kiểm soát ô nhiễm, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Long An) cho hay, đoàn đi xe thuê nên là xe biển trắng bình thường chứ không phải xe công vụ.

Vụ Cục phó mất gần 400 triệu: Vợ chủ nhà nghỉ nhớ số tiền 2.300 USD của ông Quang vẫn còn - Ảnh 1.

Hình minh họa: Internet

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An thông tin với báo giới trong nước, theo kế hoạch, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn sẽ làm việc với 30 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian từ 21/9 - 11/10. 

 

Sau khi xảy ra vụ mất trộm ngày 26/9 thì 28/9, ông Quang có bản tường trình sự việc báo cáo với ông Nguyễn Văn Tài (Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường). Ông Quang sau đó dừng việc thanh tra tại Long An theo chỉ đạo, về Hà Nội để giải quyết các nội dung liên quan.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường Nguyễn Xuân Quang trước đó khẳng định, số tiền bị mất là tiền cá nhân, do có công việc trong miền Nam nên ông mang theo trong người.

Ông Quang kể, tối 25/9 sau khi giải quyết công việc và 2h sáng 26/9 mới đi ngủ. Khoảng 5h ngày 26/9 thức dậy, ông phát hiện mất chiếc cặp chứa laptop, gần 400 triệu và tài liệu. Sau đó, ông yêu cầu chủ khách sạn báo tin mất trộm cho công an để làm rõ.

(Tổng hợp)

Nguồn : http://soha.vn/vu-cuc-pho-mat-gan-400-trieu-vo-chu-nha-nghi-nho-so-tien-2300-usd-cua-ong-quang-van-con-20170929211629441.htm