logo
  • 0 Giỏ hàng
  • Tìm kiếm
  • Tư vấn
  • Lên đầu
Tư vấn

bow

Vui lòng nhập thông tin liên lạc của bạn để CameraMart được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất:

Nở rộ phong trào camera an ninh tại TP.HCM

Thị trường camera tại TP.HCM trở nên sôi động khi nhiều hộ gia đình đã biết cách sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh để đề phòng trộm cướp.Để nâng cao hiệu quả của camera giám sát đối với việc phòng chống tội phạm, đơn vị tổ chức lắp đặt cần lưu ý kể cả về yếu tố kỹ thuật và con người. 

Nở rộ phong trào camera an ninh tại TP.HCM

Phải đạt yêu cầu rõ nét

 

Để nâng cao hiệu quả của camera giám sát đối với việc phòng chống tội phạm, đơn vị tổ chức lắp đặt cần lưu ý kể cả về yếu tố kỹ thuật và con người. Trước hết, camera phải đạt được yêu cầu cho hình ảnh rõ nét. Ổ cứng lưu dữ liệu phải lưu giữ được trong thời gian nhiều ngày, thuận lợi cho việc trích xuất hình ảnh.Nhiều gia đình trang bị hệ thống camera quan sát để phòng chống trộm nhưng khi xảy ra trộm thì hình ảnh ghi lại từ camera lại quá mờ, góc quay không thể hiện rõ gương mặt của kẻ gian, khiến cơ quan chức năng rất khó nhận dạng.

Các linh kiện dùng để lắp đặt camera cần được kiểm tra liên tục và đường truyền Internet phải ổn định. Đơn vị đứng ra tổ chức lắp đặt phải đào tạo cho người sử dụng nắm bắt những kỹ năng cơ bản.

Điều đáng lưu ý, camera cần có điện mới hoạt động được, khi cúp điện thì phải có bộ lưu nguồn điện, nếu không thì camera sẽ “bó tay” khi mất điện hoặc bị trộm cắt điện.

Ngoài đầu tư kỹ thuật cần có cả một đội ngũ được phân công theo dõi giám sát màn hình. Khi phát hiện tình hình tội phạm xảy ra, đội ngũ trực giám sát camera sẽ thông báo cho các chốt chặn phòng chống tội phạm chặn bắt, xử lý kịp thời.

 

Coi chừng “vàng thau lẫn lộn”

 

Hiện nay thị trường camera phải nói là “vàng thau lẫn lộn”, nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan.

Trên thị trường “trôi nổi” có loại camera không có tem nhãn, thương hiệu được nhập về từ Trung Quốc rồi dán nhãn mác bán với giá rẻ. Những mặt hàng này có giá thấp hơn hàng thương hiệu khoảng 30%, chất lượng hình ảnh chỉ trong vài tháng đầu, rồi sau đó sẽ kém dần đi.

Nếu một bộ camera hàng thương hiệu bảo hành trong 5 năm (gồm 4 mắt camera, một đầu ghi, một ổ cứng) giá từ 8-10 triệu đồng thì bộ camera hàng “loại hai”, “loại ba” sẽ có giá rẻ hơn, chỉ từ 6 triệu đồng.

Để tránh trường hợp tốn kém và không có hiệu quả, đơn vị lắp đặt camera nên chọn giải pháp kỹ thuật là những sản phẩm có thương hiệu và nhà thi công có uy tín.

 

Camera chống trộm hút hàng

 

Thị trường camera và dịch vụ lắp đặt camera giam sát tại TP.HCM trở nên sôi động khi nhiều hộ gia đình đã biết cách sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh để đề phòng trộm cướp.

Ghi nhận tại một cửa hàng chuyên bán và lắp đặt camera ở quận Bình Thạnh, số lượng khách đến mua camera rất đông, chỉ trong một buổi sáng nhưng bán được gần 20 cái camera.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng camera chống trộm ngày càng cao. Không những các công ty, xí nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh lớn mới có nhu cầu lắp đặt camera, mà các cửa hàng nhỏ lẻ và những hộ gia đình cũng tìm đến những chiếc camera chống trộm để đảm bảo an ninh. Trong đó 2 loại camera analog (truyền tín hiệu qua cáp đồng trục, cáp quang) và camera loại IP (truyền tín hiệu qua hệ thống mạng) đang được ưa chuộng hơn cả.

Giá thành camera analog từ 1-3 triệu đồng/cái, camera IP có giá 1-2 triệu đồng/cái tùy từng độ phân giải mà giá thành cao thấp khác nhau. Độ phân giải cao thì giá thành cao lên. Đa số các phường, tổ dân phố, cơ quan... sử dụng camera loại analog để lắp đặt.

Còn các hộ gia đình nhỏ lẻ thường sử dụng camera loại IP, đây là dạng camera tiện lợi, dễ quan sát, người dân có thể di chuyển bất cứ đâu nếu có smartphone thì dễ dàng kiểm soát ngôi nhà của mình.

NGỌC KHẢI - HỮU KHOA (Tuổi trẻ)

Các tin cùng chuyên mục