logo
  • 0 Giỏ hàng
  • Tìm kiếm
  • Tư vấn
  • Lên đầu
Tư vấn

bow

Vui lòng nhập thông tin liên lạc của bạn để CameraMart được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất:

Lắp đặt hơn 500 camera giám sát tại các điểm "nóng" ở quận 12

Công an quận 12, TP.HCM khánh thành Trung tâm chỉ huy hình ảnh và an ninh giai đoạn 1 với trên 500 camera an ninh được lắp đặt tại các điểm “nóng” về an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.Hệ thống camera dày đặc ở các tuyến đường được Công an quận 12 kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể trong quá trình phá án và phòng chống tội phạm.

 

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, sáng 5/5, tại trụ sở UBND quận 12, TP Hồ Chí Minh, Công an quận 12 đã chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng trung tâm giám sát an ninh trật tự đô thị với 12 màn hình giám sát (11 màn hình dành cho 11 phường và 1 màn hình dành cho UBND quận 12) cùng 518 camera được bố trí tại một số vị trí trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn quận 12.

Báo Công an nhân dân dẫn lời ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, trên địa bàn quận 12 có trên 135 ngàn hộ dân với trên 550 ngàn nhân khẩu, điều này đã tạo không ít khó khăn, áp lực trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Gắn hơn 500 camera theo dõi tội phạm tại các điểm

Lực lượng công an theo dõi và xử lý vi phạm từ camera an ninh 

 

Trung tâm giám sát an ninh trật tự đô thị được đưa vào hoạt động là nhu cầu cần thiết để nắm bắt diễn biến an ninh trật tự tại các khu vực trọng điểm. Giai đoạn 1 với hơn 500 camera được bố trí hợp tại các khu vực trọng điểm sẽ giúp cho lực lượng chức năng tăng cường năng lực giám sát an ninh công cộng, giám sát chuyên sâu các mục tiêu trọng điểm, lưu trữ thông tin làm nguồn dữ liệu tham khảo phục vụ công tác điều tra, phòng chống tội phạm.

Hệ thống camera an ninh giai đoạn 1 này được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa với sự hỗ trợ Công ty VP9 Việt Nam và Viettel TP Hồ Chí Minh - Chi nhánh tập đoàn Viễn thông Quân đội. Trong thời gian tới, việc lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự sẽ tiếp tục với số lượng trên 2.000 camera phủ khắp quận 12.

Liên quan đến vấn đề này, báo VOV dẫn lời Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an Quận 12 cho biết: sau khi hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh sẽ có trên 2 ngàn camera. Hiện số camera này đang được bố trí thêm, đồng thời cho kết nối với hệ thống camera của sở giao thông vận tải để phủ kín địa bàn.

Đại tá Đoàn Văn Phúc nói: “Đây là điều kiện phương tiện sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác phòng ngừa, chống tội phạm cũng như khám phá các vụ án. Tuy nhiên, vẫn phải cần sự nhạy bén về nghiệp vụ và tinh thông về quy trình khai thác sử dụng mới phát huy tối đa hiệu quả. Chúng tôi cũng sẽ liên tục đào tạo đội ngũ khai thác để phân tích đánh giá, phân loại hình ảnh để có thể phục vụ làm bằng chứng cứ trước tòa trong việc đấu tranh tội phạm đường phố”.

Trước đây, trên các địa bàn dân cư, công an phường đã lắp đặt camera quan sát tình hình an ninh. Mô hình này đã góp phần giúp quận kéo giảm hơn 100 vụ phạm pháp hình sự trong năm 2016. Tuy nhiên, việc thực hiện chưa được tập trung, hiệu quả chưa cao trong khai thác hệ thống camera. Do đó, quận xây dựng trung tâm là rất cần thiết.

"Chúng tôi sẽ khai thác triệt để cơ sở vật chất được trang bị để giải quyết tình trạng tội phạm trên địa bàn, đảm bảo bình yên cho người dân. Chúng tôi đang thử nghiệm giai đoạn 1 nhưng tin tưởng là với sự thụ hưởng sự tiên tiến của công nghệ thì hiệu quả sẽ tốt trong tương lai", ông Phúc nói.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết trong thời gian tới, quận sẽ đầu tư camera hiện đại đeo trên người chiến sĩ để tăng cường dữ liệu khi hoạt động, tác chiến. Dữ liệu này được lưu trữ tại trung tâm và có phần mềm quản lý.

"Hệ thống camera của quận cũng sẽ được kết nối với hệ thống camera của Sở Giao thông Vận tải và ngược lại", ông Hiếu nói.

Đến nay, quận 12 có 858 camera an ninh với 104 đầu lưu trữ. Dữ liệu được theo dõi qua 77 màn hình quan sát tại khu phố và công an phường. Toàn bộ hệ thống được đầu tư 3,7 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Năm 2016, quận đã triệt phá 39 vụ hình sự nhờ hình ảnh từ camera.

Hiện, các quận trung tâm như 1, 3, 4, 5... cũng nhân rộng mô hình này. 

Nguồn : http://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/gan-hon-500-camera-theo-doi-toi-pham-tai-cac-diem-nong-o-tp-hcm-a189285.html

Các tin cùng chuyên mục