logo
  • 0 Giỏ hàng
  • Tìm kiếm
  • Tư vấn
  • Lên đầu
Tư vấn

bow

Vui lòng nhập thông tin liên lạc của bạn để CameraMart được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất:

Camera IP là gì? Camera IP hoạt động như thế nào?

Camera IP là gì? IP là viết tắt của "Internet Protocol" nghĩa là giao thức qua mạng. Vậy nên Camera IP là một thiết bị ghi hình cho phép truyền thông tin, hình ảnh từ camera lên internet thông qua một IP riêng mà từ đó người dùng có thể quan sát ở bất cứ đâu có mạng internet qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Camera IP là gì?

Các camera IP (còn được gọi là "camera wifi") thường được lắp đặt camera giám sát cho hệ thống IP, một phiên bản số hóa và kết nối mạng của truyền hình kín ( CCTV ).Camera Ip là gì thì có thể hiểu đơn giản các camera IP kết nối trực tiếp với mạng internet có dây nối vào model hoặc sử dụng wifi truyền hình ảnh lên mạng internet qua một tên miền có 1 IP và tài khoản bảo mật riêng. Người sử dụng sẽ truy cập vào IP tên miền này thông qua máy tính, điện thoại có kết nối internet và xem trực tiếp hình ảnh từ camera. Camera IP được sử dụng phổ biến trong nhà, văn phòng, camera hành trình cho phương tiện giao thông , trường học, nhà trẻ và nơi công cộng.,..

sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip

sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip

Camera IP hoạt động như thế nào?

Các camera IP có thể sử dụng các đơn vị cơ bản, ngay cả các hệ thống an ninh đa kênh phức tạp với phần mềm tích hợp sẵn. Để hiểu cách hoạt động của các camera IP, người tiêu dùng nên xem xét các ứng dụng cho thiết bị, cũng như thu thập và giải quyết dữ liệu video.

Quá trình thu thập và truyền dữ liệu

Các camera IP wifi kết nối với mạng thiết bị điện tử, có thể là mạng cục bộ (LAN) ở nhà, mạng diện rộng (WAN) tại văn phòng, hay Internet nói chung. Các camera IP có kết nối dây hoặc không dây, với tính năng linh hoạt và thuận tiện. Camera hoạt động tốt từ bất kỳ vị trí nào, miễn là thiết bị nằm trong phạm vi của mạng. Hầu hết các Camera  IP có một nguồn bộ nhớ chuyên dụng để lưu trữ dữ liệu video được chụp, nhưng nó có thể lưu trữ bộ nhớ bằng cách kết nối trực tiếp vào mạng hoặc trực tuyến web streaming qua Internet. IP camera chụp dữ liệu video kỹ thuật số như một máy quay video thông thường, và sau đó gửi nó đến các thiết bị khác trên một IP tên miền với tài khoản bảo mật riêng.

sơ đồ hệ thống camera ip

sơ đồ hệ thống camera ip

Độ phân giải dữ liệu video

Camera IP chụp dữ liệu ở một loạt các độ phân giải. Dữ liệu video độ nét cao (HD) có thể là megapixel, dưới dạng định dạng 720p hoặc 1080p.

 

Độ phân giải

Pixel ngang

Pixel dọc

Xếp hạng Megapixel

Mảng đồ họa video (VGA)

640

480

0,3

Mảng đồ họa đa phương tiện (WVGA)

752

480

0,4

720P

1280

720

0,9

1080P

Năm 1920

1080

2.0

 

Theo IPVM, cơ quan hàng đầu về thống kê giám sát bằng video, 54% các camera IP được sản xuất trong năm 2011 là HD, với các thương hiệu hàng đầu như Sony đã phát hành các model HD độc quyền vào năm đó.

Nén dữ liệu qua mạng

Độ phân giải video cao hơn cung cấp rõ ràng hơn cho người xem, nhưng với chi phí tăng băng thông. Thương mại đạt được bằng cách sử dụng một codec, một thiết bị điện tử để nén dữ liệu trước khi truyền để tiết kiệm băng thông và giải nén nó vào cuối của người nhận.

Yêu cầu kỹ thuật đối với 1 hệ thống camera IP

Dữ liệu video chiếm một băng thông đáng kể, vì vậy tốc độ kết nối Internet tốc độ cao là cần thiết đối với bất kỳ camera IP không dây có thể quan sát ban đêm hoặc thiết bị ghi tương tự. Bộ định tuyến có dây hoặc không dây phải cấu hình để chuyển tiếp cổng nếu cần chuyển dữ liệu ra khỏi mạng, ví dụ, qua Internet. Camera yêu cầu một địa chỉ IP tĩnh cho router và các thiết bị mạng khác để xác định và kết nối với nó. Trong trường hợp địa chỉ IP động thay đổi ngẫu nhiên mỗi lần máy ảnh được kết nối với mạng, một URL cố định thông qua Dịch vụ tên miền động (DDNS) phải được thiết lập.

Camera IP là gì

Các tính năng nâng cao của camera IP

Camera IP chống nước an toàn khi sử dụng ngoài trời. Việc ghi âm cho phép chuyển động mang lại sự lãng phí bộ nhớ ít nhất trên ổ cứng bởi vì Camera bắt đầu ghi dữ liệu chỉ khi thiết bị phát hiện chuyển động. Một mặt nạ có thể định hình có thể được thiết lập để di chuyển liên tục trong phạm vi của camera, để nó chỉ nhận được chuyển động bất ngờ. Sự xuất hiện chung của các camera IP hiện đại là kín đáo hơn; họ thường ngụy trang mình như đồng hồ, đầu đĩa DVD, và cả sách.

>>> Tham khảo các sản phẩm:  camera giám sát IP

từ khóa tìm kiếm : camera ip wifi là gì, camera ip có dây là gì, camera IP la gi? ,sơ đồ nguyên lý hệ thống camera ip,sơ đồ hệ thống camera ip