logo
  • 0 Giỏ hàng
  • Tìm kiếm
  • Tư vấn
  • Lên đầu
Tư vấn

bow

Vui lòng nhập thông tin liên lạc của bạn để CameraMart được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất:

1.000 “Mắt thần” giám sát an ninh tại Biên Hòa

Từ mô hình xã hội hóa đầu tư hệ thống camera giám sát an ninh tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) mang lại hiệu quả cao, đến nay 30/30 phường, xã của thành phố đã được phủ bởi 1.000 “mắt thần” giúp giám sát mọi hoạt động về an ninh trật tự trên địa bàn.

Toàn bộ kinh phí để thực hiện mô hình này đều do người dân tự nguyện đóng góp. Anh Vũ Phương Diện, ở khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, cho biết: "Khi khu phố có chủ trương lắp đặt camera giám sát an ninh, gia đình tôi đồng ý ngay và sẵn sàng đóng góp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực." Anh Diện cho rằng, việc giám sát an ninh chính là phục vụ lợi ích cho khu phố và cho cả gia đình mình.

Tương tự, khi được vận động đóng góp kinh phí lắp đặt camera giám sát an ninh, bà Nguyễn Thị Thu Trang, ở khu phố 7, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, đã đóng góp kinh phí để lắp 3 camera ngay tại ngã ba đường Phạm Văn Thuận, khu vực gần nhà. Ngoài ra, bà Trang còn ủng hộ Công an phường Tam Hiệp một tivi màn hình lớn trị giá 14 triệu đồng để đặt tại trụ sở chỉ huy, theo dõi toàn bộ hệ thống camera trên địa bàn phường. Bà Trang cho rằng, đây là ý tưởng tốt nhằm bảo đảm trật tự an ninh trong khu vực nên không chỉ gia đình bà mà những hộ dân khác cũng đồng tình ủng hộ.

Trung tá Nguyễn Văn Nam, Trưởng Công an phường Tam Hiệp cho biết: Phường Tam Hiệp đã lắp đặt hệ thống camera tại những khu vực trọng điểm phức tạp, nơi các nhóm đối tượng thường tụ tập để gây rối, đua xe và tiêm chích ma túy. Qua 3 tháng lắp đặt hệ thống camera giám sát, các tuyến đường trước đây vốn phức tạp về an ninh trật tự thì nay đã giảm hẳn, tình trạng hút chích ma túy, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đua xe trái phép hầu như không còn.

Theo đại diện Công an thành phố Biên Hòa, từ hiệu quả của mô hình xã hội hóa lắp đặt camera giám sát tại Biên Hòa, UBND thành phố đã chấp thuận nhân rộng việc xã hội hóa camera giám sát an ninh ra toàn địa bàn thành phố. Đến thời điểm hiện tại, 30/30 phường, xã và một khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã lắp đặt hệ thống camera với gần 1.000 “mắt thần”.

Để thực hiện việc xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera, thành phố đã ban hành nghị quyết chuyên đề về lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh; trong đó sử dụng lực lượng công an địa phương làm nòng cốt trong tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được lợi ích của việc lắp hệ thống camera đối với bảo đảm an ninh trật tự khu phố và từng gia đình.

Trung tá Vũ Văn Nhiệm, Trưởng Công an phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa cho biết: Từ Nghị quyết chuyên đề về lắp camera, Công an phường phối hợp với các ngành và cấp ủy, khu phố xuống tận các tổ để tuyên truyền, phổ biến cho người dân, đưa ra các phương án và một số hình thức để bà con thấy được đây là mô hình thiết thực, thấy được lợi ích và tham gia ủng hộ để xây dựng mô hình. Hệ thống hơn 1.000 camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các tuyến đường, khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Sỹ Tuyên (TTXVN)

Các tin cùng chuyên mục